PureVolume

 
 
 
Blog Post
 

Từ trước đến nay, mỗi lần nghe nhắc tới dâu tây là chúng ta sẽ liên tưởng ngay nó được trồng tại Đà Lạt hoặc các nước có khí hậu mát lạnh. Vậy, nếu chúng tôi cung cấp một loại giống dâu tây mới, trồng được tại các vùng xứ nóng thì các bạn có ủng hộ không? Đó chính là Hạt Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt, điều đặc biệt của loại hạt giống này đó là phát triển tốt tại các tỉnh xứ nóng (đã kiểm chứng) của VN như TPHCM, Ninh Thuận, Nha Trang – Khánh Hòa, Hà Nội,…

bộ 5 ngó dâu tây chịu nhiệt

Chúng tôi sẽ không bàn tới việc lợi ích của dâu tây nữa vì hiện nay, chỉ cần gõ google là bạn có thể biết được các thông tin đó rồi, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt để các bạn có thể dễ dàng làm theo.

 Bộ 5 Ngó Dâu Tây Chịu Nhiệt

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG HẠT GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT:

1. Vị trí trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt

- Hạt giống dâu tây chịu nhiệt là loại ưa ẩm và chịu hạn kém. Cho nên nơi thích hợp trồng nhất đó là ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng.

- Tham khảo một số vị trí tốt để trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt: ban công, cửa sổ, ngoài vườn hoặc nên trồng dưới bóng cây lớn.

 

2. Đất trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt

- Đất tơi xốp là loại tốt nhất để trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt, có thể trộn chung với đất thịt. Chú ý nên bón thêm xơ dừa, trấu, và phân hữu cơ để bổ sung cho đất nhiều dinh dưỡng.

- Vì tính ưa ẩm của cây dâu chịu nhiệt và quả thường mọc thấp nằm phía mặt đất nếu chúng ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

 

3. Tưới nước cho dâu tây chịu nhiệt

Mỗi ngày các bạn nên tưới 2 lần sáng và chiều mát, lưu ý phải tưới thật ẩm đất. Nên sử dụng nước vo gạo để tưới cho dâu tây vì sẽ kích thích cây phát triển hơn. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.

 

4. Chăm sóc sau khi trồng dâu tây

Mời trồng các bạn nên thường xuyên che nắng cho cây vì cây hay dễ bị héo. Đặc biệt luôn giữ độ ẩm cho cây.

 

- Sau 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và cho quả hoặc ra nhánh:

+ Lưu ý diệt kiến và côn trùng trên cây vì chúng sẽ có thể ăn hết quả ngay lúc còn xanh.

+ Ra nhánh: Sau khi cây dâu tây đã mọc ổn định và đủ chất, cây sẽ ra mầm, khi mầm phát triển tốt mọc dài đến mức cần và đủ sẽ tự đâm rễ để tạo cây con mới.

 

5. Bón phân cho cây dâu

- Dùng phân bón hữu cơ có bán sẵn tại các của hàng vật tư nông nghiệp.

- Sử dụng phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất với lượng vừa phải, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây.

 

- Không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây bị chết.

Nhấn vào link bên dưới nếu bạn muốn mua giống dâu tây nhé:

Các trang liên quan:

http://all4webs.com/cungcaphatgiong/

http://cungcaphatgiong.bravesites.com/

https://plus.google.com/+Cungcaphatgiong

http://cungcaphatgiong.jigsy.com

http://cungcaphatgionghoadep.blogspot.com/

 

Posted Jun 16, 2017 at 8:21am

Comments

 
 

Posts (1)

 
Signup for PureVolume, or Login.